Tuyển dụng

Việc phỏng vấn tuyển dụng không hề dễ dàng như nhiều bạn nghĩ. Bởi vì, nguồn ứng viên hiện nay rất đa dạng và nếu như tuyển không đúng người sẽ làm công ty tiêu tốn thời gian và công sức cũng như ngân sách. Để quá trình tuyển dụng của bạn đạt hiệu quả cao thì các chuyên viên nhân sự cần kỹ lưỡng hơn trong khâu sàng lọc và cần phải tránh tuyển những bạn ứng viên có những đặc điểm dưới đây. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Ứng viên thích đổ lỗi

Những người thích đổ lỗi thường là những người không có tinh thần và trách nhiệm trong công việc. Họ không tự đánh giá được bản thân mình và khi có sai sót thường có xu hướng đổ lỗi cho người khác thay vì  tự tìm ra nguyên nhân từ phía mình. Khi tuyển dụng những ứng viên này sẽ làm giảm hiệu suất công việc và tiến độ chung cũng như làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của mọi người. 

Một trong những đặc điểm nhận biết của các ứng viên này là khi bạn hỏi về môi trường làm việc trước đây họ thường đưa ra những nhận xét có phần gay gắt và tiêu cực đối với đồng nghiệp, cấp trên cũng như phàn nàn về công ty cũ.

Ứng viên không trung thực

Tuyển dụng những ứng viên này chính là mối nguy hiểm cho tương lai của Công ty bạn. Chính sự dối trá ban đầu có thể bắt đầu tư việc nhỏ nhưng sau này phát triển thành những hành vi nguy hiểm hơn mà bạn không thể nào lường trước được.

Ứng viên lười biếng và thiêu thực tế

Những ứng viên này thì nhà tuyển dụng nên loại bỏ sớm. Vì với tình cách này thì họ sẽ không thể gắn bó lâu dài với Công ty. Để nhận biết các ứng viên nay rất dễ. Nhà tuyển dụng chỉ cần đưa ra tình huống phải tăng ca hay làm thêm để xem biểu hiện của họ. Đối với những ứng viên lười biếng họ sẽ cảm thấy khó chịu và không hài lòng hay chỉ ậm ừ cho qua chuyện….

Ứng viên có thái độ thiếu tôn trọng

Ngoài những tiêu chí về năng lực và nghề nghiệp thì  nhà tuyển dụng hiện nay cũng cần phải chú ý đến phẩm chất và kỹ năng giao tiếp của các ứng viên. Ví dụ: Đến trễ giờ phỏng vấn mà không có một lời giải thích, có hành vi cư xử và giao tiếp thiếu tế nhị hay thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng. Các bạn nên xem xét và từ chối những ứng viên này vì họ là những người không có tình kỷ luật.

Ứng viên quá tự cao

Tự tin là một trong những điều vô cùng cần thiết nhưng những ứng viên quá tự cao và luôn tỏ ra mình biết hết thì cần nên cân nhắc khi tuyển dụng.

Ứng viên nhảy việc thường xuyên

Những ứng viên có tần suất nhảy việc liên tục thì không thể gắn bó với công việc nào lâu và là đối tượng mà những chuyên viên nhân sự nên từ chối tuyển dụng.