Tuyển dụng là một trong những yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Nhiều công ty, doanh nghiệp, tuy đưa ra mức phúc lợi tốt nhưng lại rất ít ứng viên đồng ý vào làm. Một trong những lý do không thể không nhắc đến đó là sai lầm trong khâu tuyển dụng:

1.Nội dung bài đăng sơ sài, không chỉnh chu

Đối với nhà tuyển dụng, ứng viên đóng vai trò như một khách hàng. Vì thế, content tuyển dụng phải chính xác, cụ thể, rõ ràng nhưng cũng cần đầu tư, trau chuốt câu từ mới có thể lôi kéo được ứng viên tìm đọc và ứng tuyển.

Thêm vào đó, việc sai chính tả hay cẩu thả trong hình thức bài đăng cũng được coi là điểm trừ trong mắt ứng viên. Vì thế, việc soát lỗi chính tả, kiểm tra kỹ nội dung bài đăng nên là một trong những khâu bắt buộc đối với nhà tuyển dụng trước khi đăng tin.

bi-kip-cho-nha-tuyen-dung

Ảnh: Internet

Thêm vào đó, content tuyển dụng nên đi kèm với ảnh để tăng độ thu hút. Con người thường có ấn tượng hơn với hình ảnh minh họa so với các con số thông thường. Một nội dung hay cũng quan trọng, nhưng nội dung có kèm thêm hình ảnh sẽ giúp cho tăng sự chú ý của người đọc đến với nội dung hơn. Không cần quá cầu kỳ, nhà tuyển dụng có thể thiết kế ảnh đơn giản bằng các phần mềm ghép và chỉnh sửa ảnh cơ bản. Ví dụ Canva. Xem hướng dẫn cách sử dụng canva để thiết kế ảnh tại đây.

2. Làm việc theo cảm tính

Đây là những nhà tuyển dụng chỉ căn cứ vào ấn tượng ban đầu để xem xét ứng viên có phù hợp với yêu cầu hay không. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng bỏ qua năng lực thực sự của ứng viên – thứ quan trọng nhất.

3. Cách tiếp cận đến ứng viên còn hạn chế

Hầu hết các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ứng viên thông qua người thân, bạn bè, qua các website tuyển dụng hay đăng bài lên các hội nhóm facebook. Mặc dù có thể tìm được ứng viên nhưng hiệu quả còn thấp, chất lượng ứng viên cũng không cao. Điều này, gây mất thời gian và công sức cho các nhà tuyển dụng.

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, các nền tảng tuyển dụng trực tuyến trở nên phổ biến, việc tìm ứng viên thông qua headhunter cũng rất được ưa chuộng. Sử dụng các nền tảng này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng tìm kiếm được nhiều ứng viên hơn. Bởi lẽ, headhunter là những người chuyên đi săn đầu người, được đào tạo bài bản về tuyển dụng và là những người trẻ có sức sáng tạo và thấu hiểu tâm lý của nhứng người đồng chang lứa. Từ đó, có thể sáng tạo ra những content đa dạng, đánh trúng tâm lý của ứng viên và có thể tuyển được ứng viên như ý.

nen-tang-tuyen-dung-huntpro-danh-cho-nha-tuyen-dung
Nền tảng tuyển dụng trực tuyến Huntpro với 15.000+ headhunter giúp cho nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên nhanh chóng và dễ dàng

Trên đây là tất cả những sai lầm trong khâu tuyển dụng của doanh nghiệp. Nắm được những điều này, cần thiết để nhà tuyển dụng khắc phục những thiếu sót để việc tuyển dụng không trở thành nỗi lo của bất kỳ doanh nghiệp nào.