Với nhiều người, làm việc ở văn phòng thực sự áp lực và căng thẳng, làm việc tại nhà có thể khiến họ thoải mái hơn. Dịch Covid khiến nhiều người “được” làm việc online. Tuy nhiên, làm việc tại nhà có cái hay nhưng cũng có nhiều cái dở.

Có thể bạn rất dễ bị những xao nhãng bởi những “lông gà vỏ tỏi” trong nhà. Làm việc tại nhà khó tránh khỏi trường hợp, làm được chút việc, chốc chốc lại đứng lên lấy cái này, vài phút lại vào bếp ăn cái kia.

Thoát khỏi sự ràng buộc dễ khiến người ta mất tự giác. Vậy thì, làm thế nào để có thể làm việc tại nhà hiệu quả, sau đây HRCVN sẽ mách bạn những phương pháp làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa dịch nhé!

1. Chuẩn bị một góc làm việc riêng thật sự gọn gàng và nghiêm túc

Đừng để những vật dụng trong nhà quấy rầy quá trình làm việc của bạn. Hãy tối giản mọi thứ xung quanh. Chuẩn bị bàn ghế nghiêm túc nhất nhưng thoải mái nhất. Đừng bao giờ làm việc trên giuòng hay ghế sofa. Bởi vì bạn có thể nằm trườn ra bất cứ lúc nào và đây là những nơi rất dễ gây buồn ngủ.

Không gian xung quanh sạch sẽ và đầy ánh sáng ví dụ như gần cửa sổ. Hay bạn có thể đặt một chậu cây, chậu hoa hay những bức tranh ảnh,… trên bàn làm việc của mình cũng có thể giúp bạn có cảm hứng làm việc hơn đấy.

lam-viec-hieu-qua-tai-nha

Ảnh: Internet

2. Kìm nén bản thân không xem TV, không lướt Facebook hay Tiktok,…

Tôi thường “đánh mất chính mình” khi mở facebook ra. Vốn dĩ định tìm một thông tin gì đó trên facebook, nhưng vừa mở Facebook lại đập ngay vào mắt tấm ảnh thả thính của con bạn thân hay tin tức nóng hổi của Hóng hớt Showbiz. Và như một điều hiển nhiên, tôi ngồi lướt newfeed mà quên mất mục đích chính của mình.

Hay nhiều khi làm việc quá mệt mỏi, bạn cho phép bản thân giải lao một chút bằng cách bật TV, lên Youtube, lướt Tiktok,… và cứ thế ngồi mãi, ngồi hoài mà chưa tiếp tục công việc. Nên biết rằng, bạn rất khó rời mắt bởi những thông tin mới mẻ liên tục phát ra từ những kênh truyền thông.

Để bản thân không sa đà vào mạng xã hội, cách tốt nhất là bạn hãy bỏ điện thoại thật xa và để ở chế độ im lặng, tắt thông báo trong quá trình làm việc.

3. Ăn mặc đẹp

Có thể bạn chưa biết, ăn mặc chỉn chu, gọn gàng là cách phát tín hiệu cho não rằng: đã đến lúc ta cần làm việc. Làm tại nhà, không bó buộc về thời gian nên nhiều người thường dễ ngủ quá đà, nói gì đến lên đồ đi làm như thường ngày. Tuy nhiên, bạn cần làm như vậy nếu muốn tập trung làm việc. Dậy như mọi ngày, đánh răng rửa mặc, ăn bữa sáng, lên đồ chỉn chu và ngồi vào bàn làm việc. Chắc chắn, bạn sẽ có cảm giác như đang đi làm mà tự giác làm việc chăm chỉ.

4. Chuẩn bị đồ ăn vặt

Có nhiều người cứ ở nhà là “bị” thèm ăn. Cứ chốc chốc lại đứng lên vào tủ lạnh ăn một thứ gì đó lại vào làm việc. Thời gian bạn đi ra đi vào cũng mất khá nhiều thời gian đấy. Thế nên, hãy chuẩn bị đồ ăn vặt ngay trong tầm tay trên bàn làm việc của mình.

5. Thường xuyên nhắn tin với đồng nghiệp

Làm việc tại nhà là khi cách xa đồng nghiệp nhất. Vì thế hãy thường xuyên nhắn tin, không chỉ là trao đổi công việc, những tin nhắn tán gẫu cũng có thể làm cho tình cảm đi lên và níu gần khoảng cách giữa bạn và những người đồng nghiệp của mình.

6. Lên lịch trình làm việc và sinh hoạt ngay từ đầu tuần

Đầu tuần, bạn nên sắp xếp một thời gian biểu những hoạt động tại nhà. Hãy quy định giờ thức dậy và thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Điều này sẽ khiến tuần làm việc của bạn có cấu trúc hơn. Và công việc bạn làm sẽ hiệu quả hơn. Tuy không đến công ty nhưng bạn phải buộc bản thân thức dậy và ngồi vào bàn làm việc đúng giờ như thường lệ. Nếu không, sự chây lỳ của bạn sẽ khiến công việc trì trệ và tích tụ nhiều hơn.

7. Biết cách nghỉ ngơi hợp lý

Nhiều người dù làm ở nhà nhưng “quá hăng say” thành ra có thể làm việc trong vài giờ liên tục. Điều này dễ khiến cơ thể của bạn mệt mỏi và có thể kiệt sức. Vì thế hãy dành cho bản thân thời gian nghỉ ngơi, giải trí như xem phim, nghe nhạc hay chơi game,… để đầu óc được thư giãn. Nên nhớ là thư giãn trong một thời gian nhất định thôi. Nếu không bạn rất dễ bị cuốn theo đấy.