ky-nang-phong-van

Để chinh phục con mắt của nhà tuyển dụng, một CV đẹp thôi chưa đủ. Điểm mấu chốt quyết định đến việc bạn có phải người được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không. Nó phụ thuộc vào quá trình phỏng vấn. Những kỹ năng phỏng vấn sau đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi: Đi phỏng vấn có nhất thiết phải “tâng bốc” bản thân không nhé!

1. Nhiều người “tâng bốc” mình trong quá trình phỏng vấn

Nhiều người kể lại rằng, những thứ ghi trong CV và những điều nói trong buổi phỏng vấn của họ đều là “chém gió” mà thành. Họ nói rằng họ chỉ cần được nhận vào công ty đã rồi đến đâu hay đến đấy, không biết sẽ học sau. Điều này trong một vài trường hợp thì đúng. Nhưng liệu nhiều người có dám hay có đủ khả năng làm như vậy?

Những nhà tuyển dụng, họ là giới chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn ứng tuyển vào. Và trước khi phỏng vấn, chính những nhà tuyển dụng cũng phải chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Tất cả những điều quá tâng bốc về bản thân như trong CV hay trong buổi phỏng vấn của bạn có thể sẽ bị “lộ tẩy”.  Bởi vì trước mắt các nhà chuyên môn, chỉ cần một từ bạn dùng sai cũng có thể là sơ hở. Chỉ cần họ hỏi vặn lại mà bạn không trả lời được, bạn có thể sẽ nhận được điểm trừ chí mạng từ nhà tuyển dụng.

ky-nang-cho-buoi-phong-van

Ảnh: ST

2. Mẹo nhỏ trong quá trình phỏng vấn

Để trả lời được các câu hỏi vặn, hỏi xoáy của nhà tuyển dụng một cách trơn tru. Ứng viên bắt buộc phải có những kinh nghiệm cụ thể. Thêm vào đó, phải trải qua một quá trình rèn luyện nhất định.

Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn, bạn cần có kỹ năng phỏng vấn nhất định. Nói đúng sự thật thôi thì chưa đủ, nên nói đúng sự thật một cách khéo léo. Khéo léo ở đây thể hiện ở sự tự tin. Ánh mắt của người trả lời phỏng vấn phải toát lên được sự khao khát và mong muốn có được công việc.

Trung thực, thành thật trong CV và trong quá trình phỏng vấn. Đây một cách để tôn trọng nhà tuyển dụng cũng như tôn trọng công việc mà ứng viên khao khát được sở hữu.

Nắm rõ những kỹ năng phỏng vấn, bạn có thể bắt được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Đây chỉnh là đòn bẩy. Thứ giúp bạn có thể dễ dàng được tuyển vào vị trí mà mình hằng mong muốn.