mailtrack

Mailtrack là công cụ check mail hữu ích vô cùng trên Gmail giúp nhân sự theo dõi việc Gửi thông tin thư mời phỏng vấn, nhận việc,… đã được ứng viên đọc hay chưa.

Nhân sự ngày nay chắc hẳn rất đau đầu vụ gửi email mời tham dự phỏng vấn, mời nhận việc,… nhưng gửi tới 3-4 ngày vẫn chưa có sự hồi âm từ phía ứng viên. Sau đó lại phải lgọi điện cho ứng viên hỏi xem check mail chưa, đã thế ứng viên viện vô vàn lý do: Em quên, em chưa check, em chưa nhận được email,… với mục đích là biện hộ cho ý thức không quan tâm đến công việc mình đang ứng tuyển.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc theo dõi vấn đề nan giải trên không còn là vấn đề nan giải vì có sự xuất hiện của Mailtrack. Mailtrack là công cụ hữu ích vô cùng trên Gmail giúp nhân sự theo dõi việc gửi thông tin thư mời phỏng vấn, nhận việc,..

Sau đây HRC Việt Nam hướng dẫn các bạn cách cài đặt & sử dụng Mailtrack hiệu quả:

Bước 1: Bạn vào địa chỉ: mailtrack.io/en/ > nhấn Get MailTrack > Add để cài đặt add-on cho trình duyệt Chrome/ Cốc cốc. Xong, bạn nhấn Sign in with Google đăng nhập với tài khoản Gmail của mình > bấm Chấp nhận cho phép dịch vụ truy cập hộp thư, và chuyển đến giao diện chọn gói tích hợp > chọn gói FREE như dưới hình > chuyền về giao diện chính gmail.

Đang tải 7-15-2014 11-54-22 AM.png…Đang tải 7-15-2014 11-55-04 AM.png…

Đang tải 7-15-2014 11-55-26 AM.png…Bước 2: Tại giao diện Gmail, bạn thực hiện soạn thư bình thường, nhớ xóa đi chữ ký Sent with MailTrack. Sau đó, bạn nhấn chọn biểu tượng lá thư ở thanh công cụ bên dưới để kích hoạt chế độ theo dõi rồi nhấn Send gửi thư đi.
Đang tải 7-15-2014 11-57-46 AM.png…
Khi người nhận mở xem thư, MailTrack sẽ gửi cho bạn email thông báo có tiêu đề Has just read. Nội dung thư cho biết người nhận đã xem thư cách đây bao lâu. Hoặc bạn cũng có thể vào hộp Thư đã gửi (Sent Mail) > rê chuột lên biểu tượng. Kết quả

– 2 dấu tích màu xám: Chưa gửi mail
– 1 dấu tích màu xanh: Email đã được gửi tới người nhận
– 2 dấu tích màu xanh: Người nhận đã đọc email
Đang tải 7-15-2014 12-00-11 PM.png…Chúc các bạn thành công
Lưu ý: Công cụ này chỉ sử dụng khi kết hợp với trình duyệt Google chorme/ Cốc cốc và sử dụng email của Google

Vui lòng ghi rõ nguồn khi copy từ HRC Việt Nam