hanh-chinh-nhan-su

Hành chính nhân sự là công việc mà đa số mọi người đều nghĩ rằng làm rất nhẹ nhàng, ít có áp lực. Nhưng thực chất, đó là một công việc khá vất vả và đòi hỏi nhân viên hành chính nhân sự phải có những phẩm chất đặt biệt mới có thể làm tốt công việc.

Dưới đây là 5 yếu tố mà một nhân viên hành chính nhân sự cần phải có:

1. Cẩn thận, ngăn nắp, tỉ mỉ

Làm hành chính nhân sự giống như “làm dâu trăm họ”, đòi hỏi bạn phải làm việc hết sức cẩn thận, ngăn nắp. Vì khi cấp trên hoặc những bộ phận khác muốn lấy những hợp đồng hay hồ sơ thì bạn phải biết chúng nằm ở đâu để lấy nhanh hơn, tránh mất thời gian tìm kiếm, chờ đợi. Ngoài ra, bạn phải hết sức tỉ mỉ khi làm việc, vì tính chất nghề này tiếp xúc với nhiều giấy tờ, chỉ cần sai một chữ bạn cũng có thể mất việc.

nhung-yeu-to-can-co-cua-mot-nhan-vien-hanh-chinh-nhan-su-hinh-anh-1
Để trở thành nhân viên hành chính nhân sự, đòi hỏi bạn phải làm việc cẩn thận, ngăn nắp

2. Tuân thủ mọi quy định

Hành chính nhân sự là bộ phận quan trọng, có liên quan đến nhiều bộ phận trong công ty. Vì thế khi xử lý bất cứ tình huống gì, bạn cần phải đúng hẹn và tạo được sự tin cậy cho cả cấp trên và bộ phận nhân viên. Bạn phải luôn là người tuân thủ quy định và đúng quy trình.

3. Tạo nét văn hoá riêng cho công ty

Bản thân nghề hành chính văn phòng chính là nghề tạo một trường làm việc trong công ty, giữ được những nét riêng, khác biệt của văn hóa công ty mình so với đối tác. Vì thế bạn cần phải linh hoạt nhận biết được đâu là nét văn hóa riêng của công ty và phát triển nó thật vững mạnh.

4. Có niềm đam mê với công việc quản lý

Nếu bạn không có đam mê với công việc gắn với ghi chép, quản lý hồ sơ thì bạn khó có thể tiếp nhận cũng như thích nghi với cường độ và mức độ mà nghề hành chính văn phòng yêu cầu.

nhung-yeu-to-can-co-cua-mot-nhan-vien-hanh-chinh-nhan-su-hinh-anh-2
Bạn phải có niềm đam mê với công việc quản lý

5. Quan tâm, linh hoạt

Quan tâm, chu đáo với con người chính là yếu tố cần của người làm hành chính nói chung và nhân sự nói riêng. Đây chính là yếu tố gắn kết giữa nhân viên với nhau, giữa sếp và nhân viên, giữa cá nhân với tập thể để tạo nên một tổ chức vững mạnh.

Ngoài ra, những kỹ năng thực hành để làm việc có hiệu quả, sáng tạo và linh hoạt, không máy móc cũng là một đòi hỏi quan trọng với dân hành chính.

Chính sự cần thiết và đòi hỏi ngày càng lớn với công việc hành chính nhân nên thu nhập của những người này quả không phải là nhỏ. Nếu như bạn thừa hưởng được những tố chất trên thì bạn là một trong những ứng cử viên sáng giá để bước chân vào nghề hành chính nhân sự.