Người không bao giờ thành công

Những người không bao giờ thành công là người ba phải, chuyện gì cũng xin lỗi hay thích đổ cho hoàn cảnh sẽ khó thăng tiến trong sự nghiệp.

Mỗi người một tính cách, nhưng điều đáng chú ý nhất là bạn phải làm việc với tất cả những người đó, có thể người này rất hợp với tính bạn nhưng có những người thì nói một cách chính xác là ta phải chịu đựng tính tình người ấy. Dưới đây là 7 kiểu người không bao giờ thành công vì chính tính cách của mình.

1. Người tính khí thất thường

Có những người hoàn toàn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Họ sẽ liên tục đả kích và chĩa mũi dùi về phía bạn, cho rằng bạn chính là nguyên nhân khiến tâm trạng họ trở nên tồi tệ. Những người này thường làm việc kém hiệu quả bởi họ hay làm hỏng các mối quan hệ và quyết định luôn bị cảm xúc chi phối. Hãy cảnh giác với người tính khí thất thường, bởi họ sẽ đem bạn ra làm đối tượng để xả những bức bối trong lòng.

2. Người bi quan

 

Một người bi quan sẽ nghĩ thà không cố gắng còn hơn nỗ lực rồi cũng thất bại mà thôi. Nỗi sợ thất bại có thể làm bạn tê liệt. Người bi quan sợ thất bại, vì thế họ không bao giờ dám bắt đầu, không dám dấn thân cho bất cứ việc gì. Và điều đó có nghĩa là họ không bao giờ có cơ hội thành công.

Kiểu người này có khả năng khiến những người xung quanh cũng cảm thấy tồi tệ. Họ luôn chỉ nhìn vào mặt xấu của vấn đề và tìm ra điều gì đó để lo sợ ngay cả trong những tình huống bình thường nhất.

3. Người chần chừ

Những người này thường sẽ đứng ngoài quan sát người khác làm và không có bất cứ hành động gì, cũng không cho ý kiến hay chê bai gì. Cái họ đang chờ là một “thời cơ thích hợp” – thích hợp để bắt tay làm, thích hợp để bắt đầu hành động. Thế nhưng họ đâu biết rằng c sẽ không bao giờ có được cái gọi là “thời điểm thích hợp”, thậm chí kể cả khi luôn luôn trong trạng thái chờ đợi, nếu không thực sự bắt tay vào làm. Bởi vì, không bao giờ có một thời điểm hoàn hảo.

4. Người hay ganh ghét

 

Những người hay ghen tỵ về cơ bản họ cảm thấy ghen tỵ trong lòng khi thấy ai đó thành công. Nếu bạn đang cảm thấy ghen tỵ với ai đó, hãy biến điều đó làm động lực thúc đẩy bản thân mình phải thành công hơn. Viết ra kế hoạch và mục tiêu của mình, tìm hiểu thêm về những câu chuyện của những người thành công khác rồi bạn sẽ tìm được con đường đi của chính mình.

5. Người kiêu ngạo

 

Những kẻ kiêu ngạo thường chẳng bao giờ công nhận cố gắng của người khác. Tính kiêu ngạo có thể xem là một phiên bản lỗi của tự tin, dùng để che đậy sự bất an bên trong. Một nghiên cứu của Đại học Akron chỉ ra rằng kiêu ngạo dẫn đến một loạt các vấn đề ở nơi làm việc. Những người này thường có chất lượng công việc kém nhưng luôn phản đối ý kiến của người khác và có vấn đề về nhận thức.

6. Người ba phải

Họ luôn chọn cách ít bị phản đối nhất và chẳng bao giờ có tư tưởng thay đổi. Nếu bạn cảm thấy mình đang dần bị tẩy não theo những gì mà số đông tin tưởng, hãy cẩn thận bởi điều đó chẳng bao giờ mang lại thành công.

 

7. Người hèn nhát

 

Nỗi sợ có tác động vô cùng mạnh mẽ. Ở nơi làm việc, những người bị nỗi sợ lấn át thường có những hành vi thiếu sáng suốt và gây hại cho người khác. Những đồng nghiệp hèn nhát rất hay đổ lỗi cho người khác, lấp liếm mọi khuyết điểm và không dám đấu tranh vì lẽ phải.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ