1. Có phần mô tả công việc rõ ràng, dễ hiểu

Nhà tuyển dụng thường xuyên post những thông tin tuyển dụng với một số nhiệm vụ khó hiểu hoặc không rõ ràng. Nếu người tìm việc phải cố gắng để tìm ra vai trò hay điều kiện cần có để phù hợp với công việc là gì, thường là họ sẽ tìm một công việc khác đơn giản hơn.

2. Đừng đùa giỡn với chuyện tiền lương

Sự thật là hầu hết mọi người làm việc vì tiền. Giả vờ nói điều đó không đúng và từ chối thảo luận về mức lương được trả như thế nào sẽ làm cho nhiều nhà tuyển dụng mất đi những ứng viên tốt. Nói trước về tiền lương – lý tưởng hơn là khi post thông tin tuyển dụng trong giai đoạn đầu – sẽ thu hút ứng viên sáng giá – những người đánh giá cao sự thẳng thắn của công ty bạn.

3. Tôn trọng thời gian của ứng viên

Hủy cuộc phỏng vấn vào phút chót mà không có một lời xin lỗi, không thể hiện sự chú ý trong cuộc phỏng vấn hay để ứng viên phải chờ đợi quá lâu sau thời gian phỏng vấn là những dấu diệu để các ứng viên nhận thấy công ty này thực sự không tôn trọng họ. Các ứng viên hiểu biết sẽ biết rằng sẽ không có mấy tốt đẹp hơn khi họ được tuyển vào công ty, và thay vì chờ đợi thông tin phản hồi từ phía công ty bạn, họ sẽ tập trung vào những công ty khác thực sự tôn trọng họ hơn.

Xem thêm: 4 phương pháp test ứng viên bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng phải biết

4. Phỏng vấn với những câu hỏi tập trung liên quan đến công việc 

Những nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi phỏng vấn không trọng tâm như: “Nếu bạn là một cái cây, bạn sẽ muốn trở thành loại cây gì?” hay “Bạn yêu thích loài động vật nào nhất?” sẽ gây khó chịu với những ứng viên sáng giá và điều này sẽ cho họ suy nghĩ rằng họ không phải là một người phù hợp với nhà tuyển dụng theo kiểu tuyển dụng như thế này. Các ứng viên sáng giá muốn sử dụng thời gian phỏng vấn để nói về nền tằng của họ, công việc và những gì họ có thể mang đến.

5. Nên nhớ rằng tuyển dụng là một quá trình hai chiều 

Khi các ứng viên sáng giá nhất có những sự lựa chọn cho mình, họ sẽ phỏng vấn và đánh giá ngược lại nhà tuyển dụng. Những nhà tuyển dụng cho rằng quá trình đánh giá chỉ là quá trình một chiều và quên mất việc quan tâm đến các ứng viên – hay quên cả việc cho các ứng viên cơ hội để hỏi những câu hỏi nghiêm ngặt và làm những đánh giá của riêng mình – sẽ thường dẫn đến việc mất những ứng viên tiềm năng.

6. Môi trường làm việc minh bạch, cụ thể.

Thu hút ứng viên tài năng còn thể hiện ở chỗ rõ ràng, minh bạch với nội dung công việc. Điều này không chỉ thể hiện ở việc đề ra mức lương cạnh tranh, mà còn là môi trường làm việc đa chức năng, quản lý hiệu quả, phát triển chuyên môn và có sự công nhận khi hoàn thành công việc tốt. Quá trình tuyển dụng tốt nhất chắc chắn sẽ không bị đàm tiếu từ bất kỳ môi trường làm việc cụ thể nào.

Tạm kết

Trên đây là 6 bí quyết thu hút ứng viên một cách trực tiếp đến từ vị trí của các HR/ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó trong việc thực hiện những điều trên, hãy nhờ đến một bên thứ ba. Huntpro – nền tảng tuyển dụng trực tuyến hàng đầu, tự tin có thể thu hút và tuyển được những vị trí phù hợp nhất dành cho bạn với đội ngũ hơn 15000 cộng tác viên Headhunter!

TÌM HIỂU NGAY TẠI: https://huntpro.vn/