Ngày nay, thị trường nhân sự là một trong những thị trường vô cùng cạnh tranh. Khi mà những nhân sự chất lượng trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết thì đó là khi doanh nghiệp cần những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp để lôi kéo người tài về với doanh nghiệp mình. Và một trong những dịch vụ tuyển dụng được doanh nghiệp nhắm đến là các công ty headhunter.

Không chỉ là những nhà tuyển dụng tài ba, headhunter còn là những tay săn chuyên nghiệp. Bởi vì, họ là những người nắm trong tay những kiến thức chuyên môn về tuyển dụng và mạng lưới quan hệ rộng rãi. Và tuyển dụng bằng headhunter ngày càng phổ biến, đang và sẽ là xu hướng tuyển dụng trong một vài thập kỷ tới.

Vậy tuyển dụng bằng headhunter có những lợi ích gì?

1. Ứng viên sẽ được sàng lọc kỹ lưỡng trước khi đến “tay” nhà tuyển dụng

Thông thường, nếu không sử dụng dịch vụ headhunter, doanh nghiệp sẽ đăng tin tuyển dụng trên website công ty, trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện này như facebook, twitter hay linkedin. Việc đăng thông tin tuyển dụng lên mạng xã hội, có thể mang về ứng viên cho doanh nghiệp, nhưng không phải là những ứng viên tốt nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng headhunter trong tuyển dụng có thể mang về cho doanh nghiệp những ứng viên tốt  trong thời gian nhất định.

Theo một vài nghiên cứu, những ứng viên có trình độ chuyên môn tốt sẽ không chủ động tìm kiếm những công việc mới. Đây là nguồn ứng viên chất lượng. Headhunter còn có thể theo dõi hồ sơ của những ứng viên thụ động, tiếp cận và thuyết phục họ khi có công việc phù hợp. Đây cũng là cách headhunter mang đến nguồn ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp.

su-dung-headhunter-trong-tuyen-dung

Ảnh: Internet

2. Headhunter có mối quan hệ rộng trong từng lĩnh vực cụ thể

Các công ty headhunter thường xây dựng một mạng lưới mối quan hệ trong những lĩnh vực cụ thể để có thể tìm kiếm dễ dàng các ứng viên khi một doanh nghiệp nào đó yêu cầu. Khi xây dựng mạng lưới mối quan hệ sẽ giúp họ có thể khám phá nhiều hơn những nhân sự giỏi trong một lĩnh vực nào đó để mở rộng phạm vi ứng viên, sẵn sàng cung cấp cho doanh nghiệp những nhân sự tốt nhất.

3. Sử dụng heahunter trong tuyển dụng giúp rút ngắn thời gian tuyển dụng

Thay vì phải tự đăng tin tuyển dụng, từ check và sàng lọc CV, nhà tuyển dụng sẽ không còn lo lắng vì giờ đây, công việc đó có headhunter lo liệu. Những headhunter chuyên nghiệp có khả năng xử ký toàn bộ quá trình tuyển dụng trong thời gian ngắn. Và tất cả những gì doanh nghiệp nhận được sẽ là danh sách ứng viên được sàng lọc kỹ lưỡng chỉ đợi nhà tuyển dụng phỏng vấn thôi.

su-dung-headhunter-trong-tuyen-dung

Xem thêm: 6 bí quyết thu hút ứng viên tốt nhất

4. Giảm chi phí trong tuyển dụng

Sử dụng headhunter trong tuyển dụng là cách giúp tiết kiệm chi phí tuyển dụng hiệu quả nhất. Tất nhiên, hoa hồng cho các headhunter có thể sẽ cao hoặc thấp tùy vào vị trí ứng viên mà doanh nghiệp kiếm tìm. Song, doanh nghiệp hãy xem xét đến những chi phí khác khi không sử dụng dịch vụ headhunter. Bao gồm các chi phí đăng tin tuyển dụng, chi phí tiếp thị, sàng lọc, phỏng vấn, chưa kể chi phí doanh thu bổ sung và lặp lại quy trình tuyển dụng này nếu phỏng vấn thất bại.

Vì vậy, sử dụng headhunter trong tuyển dụng vừa tiết kiệm chi phí, vừa rút ngắn thời gian, vừa tiết kiệm công sức giúp cho nhà tuyển dụng “nhàn” hơn.

Lời kết

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, headhunter hay bất kỳ dịch vụ nào cũng vậy. Vậy nên, trước khi sử dụng, nhà tuyển dụng cần xem xét nhiều mặt để đưa ra những hướng đi phù hợp nhất với điều kiện của doanh nghiệp.

Nếu bạn cảm thấy headhunter phù hợp với nhu cầu của mình, HRCVN xin giới thiệu một trong những nền tảng tuyển dụng lớn nhất hiện nay là Huntpro với 15000+ CTV Headhunter. Huntpro sẽ giúp bạn tuyển được những vị trí từ Mass đến cấp Trưởng phòng trong thời gian trung bình chỉ từ 1-2 ngày.

TÌM HIỂU NGAY: https://huntpro.vn/