20 cuốn sách quản trị nhân sự dành cho dân HR
20 cuốn sách quản trị nhân sự dành cho dân HR

Quản trị nhân sự cần nghệ thuật. Và nghệ thuật được vun vén nên từ những cuốn sách để đời. Sau đây, HRCVN sẽ giới thiệu đến bạn 20 cuốn sách quản trị nhân sự được viết từ những tác giả nổi tiếng thế giới.

STT Tên cuốn sách Tác giả Nội dung chính
1 Nghề nhân sự, liệu có kiếm đủ tiền xây nhà ở Hà Nội? Nguyễn Hùng Cường Cuốn sách mang lại các kiến thức và kỹ năng về nhân sự dành cho các bạn sinh viên mới vào nghề.
2 Mới chuyển sang vị trí nhân sự nên bắt đầu từ đâu? Nguyễn Hùng Cường Dành cho các anh chị em mới chuyển sang vị trí Hr
3 Nghề Tuyển Người (3T) – Ác mộng nghề tuyển dụng Nguyễn Hùng Cường Những câu chuyện của nghề tuyển dụng
4 CEO và quản trị nhân sự – Nên làm gì về QTNS? Nguyễn Hùng Cường Tập hợp hơn 50 bài viết dành cho CEO để hiểu các vấn đề về Quản trị Nhân sự
5 Bản đồ chiến lược nhân sự – HR Scorecard Dave Ulrich Giới thiệu hệ thống đo lường, thể hiện cách HR tác động đến hiệu quả kinh doanh. Rút ra từ nghiên cứu với gần 3.000 công ty, cuốn sách này mô tả một quy trình gồm bảy bước để đưa các hệ thống nhân sự vào chiến lược tổng thể của công ty – những gì các tác giả mô tả như một Thẻ điểm nhân sự – và đo lường các hoạt động của nó.
6 Tổ chức và vận hành bộ máy nhân sự hiện đại Dave Ulrich Cuốn sách cung cấp các công cụ và bảng tính thực tế, các ví dụ thực tế từ các công ty có trụ sở ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ đã tạo ra giá trị gì thông qua việc đầu tư vào Nhân sự
7 Nhà quản trị một phút – The one minute manager Ken Blanchard, Spencer Johnson Xây dựng kỹ năng quản lý, năm bắt tâm lý nhân viên cho người lãnh đạo
8 Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài Brian Tracy Cách tuyển dụng hiệu quả để thu hút nhân tài; hướng giải quyết những khó khăn liên quan đến vấn đề nhân lực trong một tổ chức; xây dựng chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng cho nhân viên,…
9 Tối đa hóa năng lực của nhân viên Willam Rothwell Đọc cuốn sách này, nhà lãnh đạo sẽ khám phá ra cách thức những niềm tin của bạn về công việc và bản chất con người, cùng những hành vi hàng ngày của bạn ở nơi làm việc ảnh hưởng như thế nào đến khả năng và động lực để làm việc của nhân viên.
10 Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả – Quản Lý Nhân Sự Nhiều tác giả Đây là cuốn sách best – seller đã thiết lập các tiêu chuẩn trong HRM. Quyển sách cung cấp cái nhìn mới nhất về HRM và tác động của nó đến sự thành công của một doanh nghiệp.
11 Mô hình quản trị nhân sự hiện đại Dave Ulrich GS. Dave Ulrich chỉ ra cách thúc đẩy đội ngũ nhân viên tư duy và hành động như một ông chủ doanh nghiệp, sẵn sàng chịu trách nhiệm cho mọi vấn đề, gia tăng năng suất làm việc, gắn kết và hòa nhịp để thấm nhuần văn hóa doanh nghiệp. Từ đó, phát triển năng lực thực thi của bộ phận nhân sự, đóng góp vào thành quả kinh doanh chung của tổ chức.
12 Mật mã lãnh đạo (leadership code) Bộ 5 quy tắc thiết yếu mà các nhà lãnh đạo xuất sắc cần tuân theo, như: Định hình tương lai, hiện thực hóa, thu hút nhân tài hiện tại, bồi dưỡng và phát triển thế hệ kế nhiệm…
13 Thương hiệu lãnh đạo Dave Ulrich & Norm Smallwood GS. Dave Ulrich đề ra 6 bước mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng có thể sử dụng để tạo nên thương hiệu lãnh đạo vững mạnh mang lại giá trị độc đáo cho các nhà đầu tư, khách hàng và nhân viên của công ty.
14 The new HR leader’s first 100 days Alan Collins 15 quy tắc, “phím tắt” và cả bí mật nội bộ được tiết lộ bởi các nhà quản lý nhân sự, giám đốc và phó giám đốc thành công nhất.
15 The HR answer book cuốn sách đặt vấn đề và đồng thời đưa ra giải đáp cho 200 câu hỏi xoay quanh nhân sự doanh nghiệp. Danh sách mở rộng này bao gồm các chủ đề từ kỹ thuật tuyển dụng cho đến khi nhân viên nghỉ việc.
16 Good to great Jim Collins Cuốn sách chỉ ra cách các ông trùm trong giới kinh doanh tạo ra và duy trì một bộ gen tuyệt vời cho nhân sự của họ ngay từ đầu
17 Đừng thuê người giỏi nhất (Don’t hire the best) Abhijit Bhaduri Cuốn sách trả lời một cách thận trọng các câu hỏi về tuyển dụng nhân sự cho tổ chức, hướng dẫn nhà tuyển dụng cách thu hút và lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất.
18 Quy tắc của Google (Work Rules) Laszlo Bock Bạn sẽ được giải thích cặn kẽ tại sao Google được đánh giá cao như vậy và họ đo lường chất lượng nơi làm việc như thế nào: từ nền tảng văn hoá Google Culture, cách Google chiêu mộ, đánh giá và giữ chân nhân tài để xây nên một thương hiệu hàng đầu thế giới.
19 Tương lai của nghề Quản Trị nhân sự (The future of human resorce management) Mike Losey, Sue Meisinger, Dave Ulrich Cuốn sách đặt ra cho các nhà quản trị nhân sự những thách thức với tương lai của ngành quản trị nhân sự. Nhằm nhắc nhở người lãnh đạo luôn phải tư duy đổi mới để làm tốt hơn vai trò của mình.
20 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải Paul Falcone Cuốn sách đưa ra những tình huống nhân sự cùng những cách thức giải quyết rắc rối cho những tình huống đó. Từ đó, giúp những người trong nghề làm việc hiệu quả hơn, mang lại nhiều thành công hơn cho công ty.