nhân tướng học trong tuyển dụng

Nhân tướng học trong Tuyển dụng. Nếu phương Tây có các công cụ tâm lý để nhận biết tính cách con người, như DISC, MBTI, Pyscho Geomtrics, thì phương Đông có Nhân Tướng Học trong Tuyển dụng.

Nhân tướng học trong tuyển dụng

Người ta cho rằng “Tướng tự tâm sinh” (khuôn mặt không biết nói dối). Chính bởi những cơ sở xác thực này nên Nhân tướng học được áp dụng trong tuyển dụng cũng như quản lí nhân sự của rất nhiều công ti lớn. Dưới đây một trong những cách mà các nhà tuyển dụng – cũng là những nhà Nhân tướng học nhìn nhận về các ứng viên, đó là quan sát khuôn mặt.

Dạng Kim tinh:

Mặt tròn hay trái xoan, đẹp, miệng lớn, môi dày, mũi ngắn, trán vừa hoặc nhỏ, mắt tròn to sáng, cằm tròn, lúm đồng tiền. Những người này thường thì tính tình hoà nhã, dịu dàng, dễ hoàn mình vào gia đình, xã hội; có thiên tư nghệ thuật, yêu đời, dễ cảm xúc.

Dạng Mộc tinh:

Mặt nhiều thịt, to lớn, thường vuông dài, cằm bạnh, mày cong hay hình dấu mũi, mắt sáng, có cái nhìn đứng đắn, mũi ngắn, môi dày. Người có khuôn mặt dạng Mộc tinh thường vui vẻ, sang suốt, ưa hoạt động, có đầu óc tổ chức, quản lí tốt

Dạng Thuỷ tinh:

Mặt hình tam giác có góc cạnh, mỏng, mũi nhọn, cằm nhọn, mắt nhỏ linh động, trán rộng. Về đặc điểm, những người này thường là người thông minh, linh hoạt, nhưng không bền chí, đôi khi rất lạnh lùng

Dạng Hoả tinh:

Mặt to, gò má gấp, quai hàm to vuông, đưa ra trước, trán nhăn, mắt nhỏ, miệng mỏng rủ xuống, điệu bộ cứng rắn. Khuôn mặt dạng này biểu lộ một ý chí mạnh mẽ, nhiều nghị lực..

Dạng Thổ tinh:

Mặt dài, nhỏ, mũi xương, mắt sâu buồn, trán cao, miện mỏng. Những người như vậy thường không thực tế, về tính cách có thể chia ra thành 3 cặp đối nhau: Thổ tinh dạng lí trí – Thổ tinh dạng hoạt động – Thổ tinh dạng tình cảm.

Dạng Địa tinh:

Là người có tướng hình nặng nề, hàm to, trán nhỏ. Họ có bản năng thực tế, ưa thích hoạt động nhưng chậm chạp.

Dạng Thái Dương tinh:

Mặt mũi đẹp đẽ như người có khuôn mặt dạng Hoả tinh nhưng nở nang hơn, cằm tròn hơn, mắt sang to, trán rộng. Họ rất độ lượng, tốt tính, thông minh, ưa nghệ thuật; người toả ra sự điều hoà, sang sủa.

Dạng Thái Âm tinh:

Là người có khuônmặt tròn như trăng rằm, mũi ngắn, mắt sáng, mi mắt trĩu xuống, trán rộng tròn, ít tóc. Những người sở hữu khuôn mặt dạng này thường thụ động, mơ mộng viển vông, hay thay đổi.

HRC Việt Nam dành tặng các bạn bộ tài liệu Nhân tướng học trong Tuyển dụng bao gồm:

  1. Tổng quan về khuôn mặt
  2. Ngũ Nhạc
  3. Ngũ Quan
  4. Trán
  5. Phong thủy & nhân tướng học trong công tác tuyển dụng

Tải về Tại đây