Công ty bạn có định hướng phát triển tốt, có chiến lược kinh doanh khôn khéo và bạn cũng có một đội ngũ nhân viên giỏi nghề. Thật tuyệt vời! Nhưng bạn có dám chắc rằng những ý tưởng của bạn sẽ được mọi người thực thi một cách hoàn hảo, nghĩa là đem lại hiệu quả và thành công như mong muốn? 

Và điều quan trọng hơn cả là làm cách nào để ngăn chặn những việc làm gian dối, không minh bạch của nhân viên? Với tư cách là người chủ doanh nghiệp, bạn có cho rằng việc thiết lập một hệ thống kiểm soát nội bộ là cần thiết? 

Kiểm soát nội bộ là gì? 

Hệ thống kiểm soát nội bộ thực chất là các hoạt động, biện pháp, kế hoạch, quan điểm, nội quy chính sách và nỗ lực của mọi thành viên trong tổ chức để đảm bảo cho tổ chức đó hoạt động hiệu quả và đạt được mục tiêu đặt ra một cách hợp lý. Nói cách khác, đây là tập hợp tất cả những việc mà một công ty cần làm để có được những điều muốn có và tránh những điều muốn tránh. Hệ thống này không đo đếm kết quả dựa trên các con số tăng trưởng, mà chỉ giám sát nhân viên, chính sách, hệ thống, phòng ban của công ty đang vận hành ra sao và, nếu vẫn giữ nguyên cách làm đó, thì có khả năng hoàn thành kế hoạch không. Ngoài ra, thiết lập được một hệ thống kiểm soát nội bộ hữu hiệu sẽ hạn chế đến mức thấp nhất việc thất thoát tài sản công ty. 

HRC Việt Nam gửi tặng bạn Tài liệu xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ Doanh nghiệp

  1. Sau khi nghiên cứu xong tài liệu này Nhân sự sẽ:
  • Hiểu được HTKSNB của một doanh nghiệp là như thế nào.
  • Nắm được tư duy & phương pháp để thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ

2. Tài liệu này cũng giúp ích cho Ban lãnh đạo Doanh nghiệp:

  • Giảm bớt tâm trạng bất an về những rủi ro, nhất là về con người & tài sản.
  • Giảm tải trọng những công việc sự vụ hàng ngày và để chỉ tập trung vào vấn đề chiến lược.
  • Chuyên nghiệp hoá công tác quản lý diều hành

Tải tại ĐÂY