gmat

IQ là viết tắt của cụm từ “lntelligent Quotient” trong tiếng anh, có nghĩa là chỉ số thông minh. Là một khái niệm được đưa ra vào cuối thế kỷ 19 bởi nhà khoa học Francis Galton người Anh.

Chỉ số IQ là một tính trạng số lượng được dùng để định giá trị thông minh của một người. Người có chỉ số IQ cao có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu và tốc độ nhanh hơn người bình thường.

1.1 IQ trong tuyển dụng

IQ trong tuyển dụng để đánh giá mức độ thông minh, tư duy logic của ứng viên từ đó giúp Nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp với Doanh nghiệp

II. CHỈ SỐ EQ LÀ GÌ?

EQ là viết tắt của Emotional Quotient có nghĩa là chỉ số cảm xúc – Một tính trạng số lượng được dùng để đo lường trí tưởng tượng, sáng tạo của một người. Người có EQ cao có khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của bản thân và mọi người rất tốt, do vậy thường trở thành những nhà lãnh đạo giỏi.

Trí thông minh cảm xúc hay gọi tắt là EI là khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của chính bạn, của những người xung quanh bạn và của các nhóm người. Và cũng giống chỉ số IQ, chỉ số cảm xúc EQ được đo thông qua các bài Test EQ – kiểm tra EQ.

2. EQ trong tuyển dụng

Đánh giá về khả năng xử lý tình huống, tính cách của ứng viên có phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp Công ty hay không

Tải tài liệu tại ĐÂY

Lưu ý tài liệu được viết bằng tiếng Anh