Người ta nói, sau bác sĩ, giáo viên, tuyển dụng là nghề thứ 3 cao quý. Làm tuyển dụng cũng lắm những khổ cực, uất ức không nói thành lời. Thế nhưng, nghề nào cũng có những phức tạp và nỗi lo riêng. Tiuy nhiên, nghề tuyển dụng cũng có những hấp dẫn thu hút nhiều người bởi:

1. Sau bác sĩ, giáo viên, nghề tuyển dụng là nghề thứ ba cao quý.

Cao quý vì đó là nghề giúp ứng viên tìm thấy công việc mơ ước, tăng thu nhập, phát triển sự nghiệp và cải thiện cuộc sống.

Nghề tuyển dụng không hề an nhàn và cũng rất nhiều lo âu. Nhiều lúc ứng viên bùng phỏng vấn, nhiều khi ứng viên từ chối offer, người làm tuyển dụng cũng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong mà đi tìm ứng viên thay thế.

noi-kho-nghe-tuyen-dung

Làm headhunter hay nhân viên tư vấn tuyển dụng, khi nghe người ta nói mình là “cò mồi việc làm” hay đánh đồng mình với những người môi giới việc làm lừa đảo thì cũng không khỏi cảm thấy bức xúc. Nhưng cũng đành phải ngậm đắng nuốt cay.

Thế nhưng, cái nghề tuyển dụng này, trong nỗi buồn cũng có niềm vui. Đôi khi nhận được job ngon cũng kiếm được số tiền kha khá, tiết kiệm lại để cuối năm lấy vợ, mua nhà. Đôi khi nhận được những lời cảm ơn chân thành của ứng viên cũng làm cho lòng vui phơi phới. Mỗi ngày lại có đôi ba cuộc chuyện trò thú vị. Dăm bữa lại có ứng viên báo trúng tuyển rồi. Chẳng cần gì xa xôi, đó chính là động lực để những headhunter, những nhân viên tư vấn tuyển dụng đặt niềm tin vào công việc này và nguyện gắn bó lâu dài với nó.

2. Nghề nhân sự là một nghề có triền vọng trong tương lai

Không chỉ là nghề thứ 3 cao quý, nghề nhân sự còn là một nghề có triển vọng trong tương lai.

Bất kể doanh nghiệp nào thì tuyển dụng là không thể thiếu cho hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp lớn.

Trong thời kỳ mà sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp vô cùng quyết liệt. Việc tuyển dụng được những nhân sự giỏi và cốt cán là một điều cực kỳ cần thiết. Điều này phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của những nhà tuyển dụng.

Vậy nên, nghề tuyển dụng chưa và sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời và bị đào thải. Nó là một nghề thú vị, ổn định và đầy triển vọng tại Việt Nam.