Có người nói rằng, nghề tuyển dụng mang lại hạnh phúc cho mọi người vì nó đem công ăn việc làm đến cho ứng viên. Nhưng có người lại cho rằng, những người làm tuyển dụng đã cướp đi việc làm của họ.

Nghề tuyển dụng có cần sự tàn nhẫn?

Trong xã hội mà sự cạnh tranh nhau để tìm kiếm một công việc tốt không phải là điều xa xỉ. Khi mà năng lực thực sự mới có quyền định nghĩa một con người. Thì việc nhiều ứng viên ra về tay trắng cũng là điều dễ hiểu.

Chị Hiền, một nhân viên nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, tâm sự. Chị đã từng tiếp xúc với rất nhiều ứng viên, đã từng nhận và cũng đánh trượt rất nhiều người. Nhiều khi đánh trượt người khác chị lại thấy có lỗi vì chị nghĩ rằng, mình cướp đi cơ hội việc làm của họ.

Nếu là một người làm tuyển dụng, bạn nghĩ mình sẽ chọn một người không có năng lực, không chịu cố gắng chứ? Bạn sẽ chọn ai giữa hai người có trình độ chênh lệch nhau?

Đây là thời đại của năng lực, không phải thời đại của hậu duệ hay những đồng tiền đút lót. Doanh nghiệp muốn phát triển cần lắm những người làm tuyển dụng sáng suốt, những headhunter chuyên nghiệp. Vì chỉ có họ mới có thể chiêu mộ được những ứng viên chất lượng và tiềm năng.

Businessman throwing away report into trash

Ở đây, những headhunter, những người làm tuyển dụng không hề “cướp”. Họ chỉ làm nhiệm vụ của chính mình là tìm ra những ứng viên sáng giá nhất để đáp ứng vị trí mà doanh nghiệp đang kiếm tìm mà thôi.